Thursday, 26/11/2020 - 13:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Vinh Sơn

AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI

Trường Tiểu học và THCS Vinh Sơn long trọng tổ chức chương trình: “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, phòng chống TNTT cho trẻ em” tới toàn thể các em học sinh.

An toàn giao thông luôn là điều mong muốn của bất kỳ ai, nó giúp con người sống yên bình & hạnh phúc hơn. Do vậy, khi tham gia giao thông chúng ta luôn tự biết bảo vệ mình và nhiều người khác cùng tham gia. Bởi lẽ đó mà đâu đâu trên mọi nẻo đường ta đều bắt gặp những biển báo an toàn, những khẩu hiệu tuyên truyền - khẩu ngữ hay&ý nghĩa nhắn nhủ mọi người cùng tham gia giao thông một cách an toàn nhất như:

CÓ VĂN HÓA GIAO THÔNG LÀ SỐNG VÌ CỘNG ĐỒNG”;

“THAY ĐỔI VĂN HÓA GIAO THÔNG – BẮT ĐẦU TỪ CHÍNH BẠN”.

          Để nâng cao kiến thức cho các em học sinh khi tham gia giao thông, được sự chỉ đạo của Ban Tổng Giám đốc Công ty, ngày 22/10/2020 Cửa hàng bán xe và dịch vụ do HonDa ủy nhiệm (Honda Batimex) trực thuộc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thái Nguyên, địa chỉ số 25, Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên, phối hợp cùng với Đội cảnh sát trật tự công an thành phố Sông Công và Trường Tiểu học và THCS Vinh Sơn long trọng tổ chức chương trình: “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, phòng chống TNTT cho trẻ em” tới toàn thể các em học sinh.

          Tai nạn giao thông và tắc nghẽn giao thông đang là 1 vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay, nó không chỉ cướp đi nhiều sinh mạng của con người mà còn làm tàn phế, làm mất đi cuộc sống hạnh phúc của hàng ngàn, hàng vạn con người; việc vi phạm giao thông không chỉ xảy ra đối với người trưởng thành mà xảy ra với tất cả mọi người tham gia giao thông trong đó Nhóm học sinh các cấp học là nhóm dễ bị tổn thương trong quá trình tham gia giao thông.

          Chính vì vậy, việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông, nhằm xây dựng nếp sống văn hóa giao thông từ trong học sinh, ra toàn xã hội hiện nay là điều hết sức cần thiết. Đặc biệt hoạt động này đang đồng hành cùng chính phủ và địa phương nhằm nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng xã hội giao thông an toàn, văn  minh, trở thành một hoạt động mang tính nhân văn, cống hiến xã hội sâu sắc và ngày càng được xã hội ủng hộ và đánh giá cao.

          Qua chương trình này chúng tôi mong muốn góp phần nâng cao kiến thức lái xe an toàn và những kỹ năng lái xe an toàn cho các em. Từ đó các em trở thành những tuyên truyền viên tích cực, tham gia vào đội xung kích, tình nguyện ở trường, thôn xã, khu phố trong việc giữ gìn trật tự ATGT, giải tỏa ách tắc giao thông và tham gia giữ gìn ATGT đoạn đường gần trường.

          Chương trình ATGT cho nụ cười ngày là sân chơi lành mạnh và bổ ích góp phần nâng cao kiến thức ATGT và những kỹ năng để lái xe an toàn cho các em. Những sai phạm sẽ giúp các em học sinh tránh được khi tham gia giao thông ngoài thực tế. Đồng thời nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống thương tích cho trẻ em chung tay xây dựng gia đình an toàn, trường học an toàn và cộng đồng an toàn. Chúng tôi rất vui mừng khi được đồng hành cùng Đội CSGT trật tự Thành phố và Hướng dẫn viên Head Honda Batimex hoàn thành tốt chương trình: “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” và Kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em tại trường Tiểu học và THCS Vinh Sơn.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 13
Tháng 11 : 274
Năm 2020 : 5.579