Wednesday, 01/12/2021 - 10:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vinh Sơn

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Hòa chung, không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu học sinh cả nước đón chào năm học mới, hôm nay trường TH&THCS Vinh Sơn long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021- 2022 bằng hình thức trực tuyến. Trong buổi lễ trang trọng này, cho phép tôi thay mặt toàn thể CB, GV, NV và HS trường TH&THCS Vinh Sơn, thành phố Sông Công, xin nhiệt liệt chào mừng và gửi lời chào trân trọng nhất tới các quý vị đại biểu đã đến dự lễ khai giảng năm học 2021-2022 của nhà trường; kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, bình an và hạnh phúc

 

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! Thưa các bậc Phụ huynh học sinh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên triển khai hình thức khai giảng trực tuyến. Năm học mới đã đến, khi chúng ta đang chuẩn bị cho một năm học mới. Ngày hôm nay, nhiều trường học tại vùng dịch, vùng có nguy cơ có dịch bùng phát học sinh vẫn chưa thể đến trường, nhiều đơn vị, trường học phải chọn hình thức khai giảng trực tuyến để đảm bảo an toàn cho học sinh và thầy cô giáo trong đó có trường của chúng ta. Mùa thu ngày khai trường năm nay thật đặc biệt, chúng ta sẽ đồng lòng cùng ngành GD, cùng cả nước thực hiện nghiêm túc những Chỉ thị của Chính phủ, các quyết định, khuyến cáo của các cấp các ngành. Đặc biệt, đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa đẩy mạnh triển khai tổ chức dạy học an toàn, với phương châm. “Tạm dừng đến trường, nhưng không dừng học”.

Năm học 2020-2021, đã khép lại đánh dấu bước trưởng thành 22 năm của nhà trường trong đó 21 năm là trường tiểu học và năm đầu tiên được thành lập trường liên cấp 1,2. Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài gần 2 tháng học trực tuyến, hơn nữa là năm thứ nhất trường hoạt động dưới mô hình 2 cấp học cả thầy và trò còn nhiều bỡ ngỡ, chưa quen. mặc dù có rất nhiều khó khăn, song trường TH&THCS Vinh Sơn đã xác định đúng đắn, kiên định mục tiêu, duy trì phát huy nội lực, nên công tác giáo dục đào tạo đảm bảo tiến độ chương trình và kết thúc năm học đúng mục tiêu chất lượng GD mà kế hoạch đã đề ra; được xem là năm học có nhiều chuyển biến, đổi mới tích cực trong tất cả các lĩnh vực. Cụ thể là:

  Ngay từ năm đầu tiên mới thành lập trường liên cấp 1,2 tiền thân là trường TH Vinh Sơn trước đây, nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo để được tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, cây xanh bóng mát cảnh quan môi trường, vườn hoa cây cảnh và song song với đó là việc thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu của một số tiêu chí trong bộ tiêu chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định CLGD 3 theo thông tư 18/2018 của Bộ GD ĐT.

Đây là một nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị phường nhà. Và đặc biệt là sự cố gắng của các thầy cô giáo và BGH nhà trường, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, HĐND, UBND, phòng GDĐT thành phố Sông Công; nhà trường đã nhanh đi vào ổn định các nề nếp dạy và học hoà chung với nhịp độ phát triển của ngành. Thầy và trò nhà trường xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo thành phố và Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng nhân dân phường Châu Sơn. Nhờ vậy đến nay, cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường đã từng bước được bổ sung, làm mới khang trang, sạch đẹp hơn. Chất lượng đại trà từng bước được cải thiện. Chất lượng mũi nhọn từng bước được cải thiện, đổi mới, luôn vì sự ổn định và phát huy những thế mạnh của nhà trường để cùng phát triển.

Trong công tác Nâng cao chất lượng dạy và học:

Trong năm học 2020-2021,nhà trường đạt kết quả chưa cao như các trường trung tâm thành phố nhưng đã có một số thành tích nhất định đánh khích lệ như sau: qua kỳ thi chọn HSG các cấp, trường đã đạt 1 giải Ba; 2 giải KK cấp thành phố và có 03 HS tham gia thi HSG cấp Tỉnh; tại Đại hội thể dục thể thao thành phố Sông Công lần thứ 7 nhà trường tham gia môn Kinh đã đạt 1 giải nhất; 1 giải 3 và 1 giải nhất đồng đội nữ; có 01 dự án Nghiên cứu khoa học kỹ thuật dự thi cấp thành phố đạt giải KK và đạt giải khuyến khích cuộc thi Tuyên truyền măng non cấp thành phố. Chất lượng GD học sinh THCS của nhà trường có 91,4% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt, 67% học sinh đạt học lực khá, giỏi. có gần 50% Học sinh tiểu học hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trên 50%học sinh tiêu biểu và hoàn thành tốt nhiệm vụ và 100% học sinh tiểu học đạt năng lực phẩm chất.

Chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. Năm học 2020-2021, trường có 01 thầy giáo tham gia hội thi và đạt danh hiệu GVDG cấp Tỉnh; 07 thầy cô giáo tham gia thi và đạt danh hiệu GVDG cấp Thành phố; 09 cô giáo đạt danh hiệu GVDG cấp trường. Từ kết quả đó trong năm học vừa qua trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Đó là những kết quả có được từ sức mạnh của sự đoàn kết, quyết tâm, linh hoạt chủ động và sáng tạo của tập thể sư phạm, sự nỗ lực đó tất cả là vì học sinh thân yêu, vì sự phát triển của nhà trường; từng cán bộ giáo viên công nhân viên và HS đã thực hiện lời căn dặn Bác Hồ kính yêu: Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt học tốt.

Chúng ta trân trọng, biểu dương về tất cả những cố gắng và kết quả đã đạt được trong năm học 2020-2021. Đó là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy trò nhà trường vững vàng, tự tin bước vào năm học mới, năm học 2021-2022 còn nhiều khó khăn thử thách trước mắt. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, thầy và trò trường TH&THCS Vinh Sơn quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm

Một số hình ảnh của ngày Khai giảng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 12 : 1
Năm 2021 : 3.908