Monday, 25/05/2020 - 10:55|

Kiểm tra kết quả công tác phổ cập, xóa mù chữ xã Vinh Sơn năm 2017

Chiều ngày 13/10/2017 UBND thành phố, phòng GD&ĐT Sông Công đến kiểm tra công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của xã Vinh Sơn năm 2017. Đến và làm việc có Ông Lương Thanh Tâm - Phó trưởng PGD&ĐT – Phó Trưởng ban chỉ đạo PCGD-XMC thành phố, cùng các thành viên trong Quyết định kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2017

Trong những năm qua  được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của phòng GD& ĐT Sông Công, Đảng ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể ở địa phương mà công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ có những bước phát triển Chiều ngày 13/10/2017 UBND thành phố, phòng GD&ĐT Sông Công đến kiểm tra công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của xã Vinh Sơn năm 2017.

Về phía địa phương có ông  Nguyễn Văn Hưng, chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Vinh Sơn, cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo “Phổ cập giáo dục - Xoá mù chữ”, đoàn kiểm tra đã kiểm tra rà soát, đánh giá đúng thực trạng việc chỉ đạo, thực hiện chỉ tiêu, củng cố và duy trì kết quả công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2017.

Kiểm tra hồ sơ Phổ cập giáo dục - Xoá mù chữ của xã và 03 nhà trường Mầm non, THCS Nguyễn Du, TH Vinh Sơn gồm: Hồ sơ Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, cơ sở vật chất, đội ngũ CBGVNV, kiểm tra thực tế tại hộ gia đình,…

Kết quả kiểm tra của đoàn công tác Phổ cập giáo dục xóa mù chữ xã  Vinh Sơn.

Đối chiếu với Nghị định 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và Thông tư 07/2016/TT-BGD&ĐT ngày 22/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về điều kiện bảo đảm và nội dung, quy định, quy trình thủ tục kiểm tra công nhận đạt phổ cập giáo dục, xoá mù chữ.

1. Đạt chuẩn PCGD MN cho trẻ 5 tuổi

2. Đạt chuẩn PCGD TH, mức độ:  3

3. Đạt  chuẩn PCGD THCS, mức độ: 2

4. Đạt chuẩn XMC, mức độ:  2

Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của xã Vinh Sơn trong năm tới và những năm tiếp theo như sau:

Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua trong ngành giáo dục; đặc biệt là phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Tiếp tục duy trì và phát huy kết quả đã đạt được về các tiêu chí đối với học sinh, điều kiện về giáo viên và cơ sở vật chất, duy trì và giữ vững phổ cập Mẫu giáo cho trẻ 5 tuổi, chuẩn PCGD TH mức độ 3, PCGDTHCS mức độ 3 và XMC mức độ 2 năm 2017 và những năm tiếp theo.

Thực hiện tốt công tác XHHGD, tích cực tham mưu với UBND thành phố, xã để tăng cường nguồn kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, giữ vững chuẩn mức độ 2 đối với trường Tiểu học Vinh Sơn và chuẩn mức độ 1 đối với trường Mầm non Vinh Sơn,  xây dựng CSVC hỗ trợ nâng cấp các hạng mục công trình xuống cấp đảm bảo giữ vững các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia đối với trường THCS Nguyễn Du.

Sau đây là một số hình ảnh buổi làm việc.

Tác giả: Mai Hải Yến
Nguồn: thvinhson.thainguyen.edu.vn